Sức hút của Lý Sơn không chỉ đến từ khung cảnh đẹp

Sức hút của Lý Sơn không chỉ đến từ khung cảnh đẹp như bước ra từ cổ tích, hòn đảo nhỏ nằm giữa biển khơi còn là nhân chứng sống cho cả một chiều dài lịch sử – văn hóa , quê hương của hải đội hung binh Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải anh dũng ngày nào. 

Một địa điểm văn hóa lịch sử thiêng liêng không thể không nhắc tới là Nhà trưng bày hải đội hung binh Hoàng Sa kiêm quản Bắc hải cách Khách sạn và resort Đảo Ngọc Lý Sơn khoảng 50 m nên rất thuận tiện cho khách thăm quan, trãi nghiệm. 

 

Đây là nơi trưng bày, lưu giữhơn 100 hiện vật của người lính Hoàng Sa cùng nhiều bản đồ và tư liệu cổ chứng minh Hoàng Sa và Trường Sa là một phần không thể tách rời của VN. Hàng năm vào tháng 3 Âm Lịch, người dân đảo Lý Sơn long trọng tổ chức Lễ khao lề thế lính, là tập tục duy trì xa xưa nhằm tưởng nhớ Hải đội Hoàng sa hùng dũng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Ngôn ngữ (Langguage)